TUYỂN SINH HỆ CAO ĐẲNG NGÀNH TIN HỌC ỨNG DỤNG

Tin học ứng dụng là một tên gọi khác của chuyên ngành công nghệ thông tin. Tin học ứng dụng là việc sử dụng các tin học máy tính để phục vụ tốt nhất cho đời sống con người trong các lĩnh vực khác nhau. Ngày nay, để phát triển và hỗ trợ hữu ích nhất cho con người thì bạn cần có ứng dụng tin học vào các lĩnh vực tạo ra hiệu quả tốt nhất cho con người.
Khi học ngành tin học ứng dụng bạn sẽ có khả năng thiết kế xây dựng, bảo trì website, lập trình máy tính, xây dựng và thiết kế các ứng dụng cho các doanh nghiệp, cho các công ty phần mềm. Ngoài ra, trừ các phần mềm gốc, bạn có khả năng vận hành và phát triển nâng cấp các ứng dụng phần mềm của công ty, của doanh nghiệp để được tối ưu nhất cho người dùng và mang lại lợi ích tốt nhất cho người sử dụng ứng dụng tin học đó. Không chỉ vậy khi học ngành tin học ứng dụng bạn còn biết về khai thác và bảo trì các hệ thống cơ sở dữ liệu, quản trị mạng máy tính của doanh nghiệp.
Các lĩnh vực ứng dụng của tin học:
– Ứng dụng trong ngành y tế:
Tin học ứng dụng trong ngành y tế giúp rất nhiều trong việc chẩn đoán, đưa ra kết quả tốt nhất và nhanh chóng cho ngành y. Nếu trước đây chúng ta tốn rất nhiều thời gian để chờ đợi kết quả của các xét nghiệm thì bây giờ chỉ cần vài phút chúng ta có thể nhận được kết quả thông qua chẩn đoán hình ảnh, nội soi, … Không những vậy, thông qua các ứng dụng tin học giúp cho bác sĩ dễ dàng quản lý được bệnh nhân và bệnh án của bệnh nhân. Hay có thể rà quét, phân tích và đo lường các kết quả xét nghiệm để từ đó thông báo chính xác tình trạng của bệnh nhân,…
– Ứng dụng trong ngành giáo dục:
Thay vì viết bảng, dùng phấn thì ứng dụng tin học đã giúp cho bài giảng của thầy/cô trở nên sinh động, hấp dẫn trong mắt học sinh hơn. Không những vậy ngày nay, việc học online, trực tuyến trên các trang web cũng trở nên phổ biến và từ đó giúp cho nhiều thế hệ học sinh, sinh viên có thể tiếp nhận kiến thức từ nhiều nguồn khác nhau, chất lượng hơn, hấp dẫn hơn.
– Ứng dụng trong công tác quản lý:
Khi ứng dụng tin học vào công tác quản lý trong doanh nghiệp, cơ sở, tổ chức đã giúp cho công tác quản lý trở nên dễ dàng hơn. Các file thông tin được lưu trữ và dễ dàng tìm kiếm khi cần thiết. Không chỉ vậy, công tác quản lý nhân viên, công việc trong cơ quan, tổ chức cũng được đảm bảo hơn.
– Ứng dụng trong lĩnh vực tài chính:
Trong lĩnh vực tài chính, áp dụng các phần mềm của tin học ứng dụng là vô cùng cần thiết, bởi trong quá trình làm việc với những con số cần có sự chính xác tuyệt đối, thông qua các phần mềm hỗ trợ thì việc xử lý các con số trở nên dễ dàng hơn, chính xác và nhanh chóng nhất.
Và trong thời đại hiện nay, hầu hết tất cả các lĩnh vực đều ứng dụng tin học vào công việc để quá trình giải quyết công việc trở nên chính xác, khách quan và thuận tiện nhất.
Hiện nay, có rất nhiều sinh viên mong muốn theo học ngành Tin học ứng dụng bởi sự “khát” về nguồn nhân lực trong ngành này đang rất lớn nhưng với những bạn không đủ điều kiện để theo học hệ Đại học chuyên ngành này thì sao bạn không thử chọn con đường học Cao đẳng. Hiểu được tâm lý đó, Trường Cao đẳng Công nghệ Y – Dược Việt Nam tuyển sinh hệ Cao đẳng chính quy chuyên ngành Tin học ứng dụng  năm học 2022-2023 với nhiều chính sách khuyến học chào đón tân sinh viên năm nay. Tự hào là đơn vị uy tín, chất lượng trong việc đào tạo Cao đẳng trong cả nước và với sự tin tưởng, ủng hộ của nhiều thế hệ sinh viên, Trường Cao đẳng Công nghệ Y – Dược Việt Nam tự tin mang lại chất lượng giáo dục, đào tạo chất lượng trên từng sinh viên.