Trường Cao Đẳng Công Nghệ Y – Dược Việt Nam Tự Hào Là Địa Chỉ Uy Tín Đào Tạo Ngành Y Sĩ Đa Khoa Trên Cả Nước

Sự phát triển của xã hội, đất nước kèm theo đó là những đặc quyền con người được hưởng thụ ngày càng cao, đặc biệt đó chính là được chăm sóc sức khỏe. Nhu cầu chăm sóc sức khỏe ngày càng cao, thêm vào đó là khoa học y học ngày càng phát hiện ra nhiều các loại bệnh tật tấn công con người. Hơn nữa, tỉ lệ dân số tăng nhanh, tuổi thọ con người ngày càng cao, môi trường nhiều biến đổi có ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe con người.
Nghề Y là nghề làm công việc tổ chức phòng khám, chữa bệnh và bảo vệ sức khỏe cho con người. Y học là một môn khoa học nghiên cứu bệnh lý, cách phòng bệnh và chữa bệnh. Nghề Y là một nghề mà người học sẽ phải học tập vất vả, sinh viên y khoa phải vừa học lý thuyết vừa phải thực hành, thực tập lam sàng tại các bệnh viện, cơ sở y tế… Công việc học tập ở khối ngành sức khỏe này vất vả gần như gáp đôi so với những khối ngành khác.
Ngành Y sĩ đa khoa trang bị cho người học kiến thức nền tảng về cấu tạo, hoạt động và chức năng cơ thể con người; sự tác động qua lại giữa môi trường sống và sức khỏe con người, những biện pháp duy trì cải thiện điều kiện sống để bảo vệ nâng cao sức khỏe; trình bày được những kiến thức cơ bản về chẩn đoán, điều trị và phòng một số bệnh thông thường.
Y sĩ nói chung hay là Y sĩ đa khoa sau khi tốt nghiệp có thể đảm nhận được nhiều công việc khác nhau như:
1. Khám và chữa bệnh thông thường trong phạm vi quy định của phân tuyến kỹ thuật;
2. Trợ giúp Bác sỹ trong khám, chữa bệnh và thực hiện các kỹ thuật chăm sóc người bệnh tại Cơ sở y tế.
3. Phát hiện và xử trí ban đầu một số bệnh cấp cứu và các vết thương thông thường.
4. Tham gia sơ cứu các tai nạn và thảm họa xảy ra tại địa phương.
5. Biết được những kiến thức cơ bản về chẩn đoán, điều trị các bệnh thông thường.
6. Hướng dẫn người dân sử dụng thuốc an toàn, hợp lý.
7. Tham gia các hoạt động chuyên môn, tư vấn và cung cấp các dịch vụ về sức khỏe sinh sản và Dân số – Kế hoạch hóa gia đình.
8. Hướng dẫn và tư vấn cho người dân thực hiện vệ sinh phòng bệnh.
9. Phát hiện sớm các nguy cơ gây bệnh, gây dịch tại cộng đồng; đề xuất và tham gia các biện pháp giải quyết, báo cáo kịp thời khi có dịch.
10. Tham gia lập kế hoạch và tổ chức thực hiện kế hoạch bảo vệ, chăm sóc sức khỏe cho cộng đồng, gia đình và cá nhân tại địa phương.
11. Quản lý, theo dõi, chăm sóc các bệnh nhân mắc bệnh xã hội, bệnh mãn tính tại cơ sở y tế, tại nhà.
12. Tham gia công tác truyền thông, giáo dục sức khỏe, tư vấn cho các cá nhân, gia đình và cộng đồng về các vấn đề sức khỏe.
13. Thực hiện các chương trình y tế tại địa phương.
14. Tham gia hướng dẫn, huấn luyện viên, sinh viên y tế thực tập tại dơn vị.
15. Tham gia công tác hành chính, quản lý và bảo quản thuốc, dụng cụ, trang thiết bị y tế của cơ sở y tế.
Ngoài ra còn rất nhiều các công tác chuyên môn khác về cá nhân cũng như phối hợp với các y bác sĩ. Đối với những người được giao công tác chuyên môn còn có thể trau dồi và đáp ứng các công việc chuyên sâu khác.
Với khẩu hiệu “Phát triển tư duy, kiên quyết khác biệt” và nhiều năm kinh nghiệm trong nhiệm vụ đào tạo ngành Y sĩ đa khoa, Trường Cao đẳng Công nghệ Y – Dược Việt Nam và Trường Trung cấp đa ngành Hà Nội chúng tôi là điểm đến tin cậy của những bạn muốn học Y sĩ đa khoa, muốn có những đóng góp cho xã hội và cộng đồng. Hiện tại Y sĩ đa khoa là một trong những ngành thu hút được rất nhiều sinh viên tham gia nhập học tại trường chúng tôi. Với nhu cầu trong và ngoài nước đây được coi là một trong top những ngành đang hút sinh viên. Hiện nay nhà trường đang có chính sách ưu tiên cho các bạn có nhu cầu đăng ký học tại nhà trường, chẳng hạn: các chương trình học bổng, miễn phí ở Ký túc xá,…