CƠ HỘI NGHỀ NGHIỆP CHO SINH VIÊN DƯỢC

Cơ hội nghề nghiệp ngành Dược trong tương lai dành cho sinh viên

Học Dược sẽ làm gì? Có phải học Dược sĩ xong chỉ bán thuốc không? Những có hội nghề nghiệp ngành Dược như thế nào? Đây chính là băn khoăn của rất nhiều người khi lựa chọn hướng đi học Dược. Bài viết chia sẻ đến những cơ hội, thách thức và nhu cầu tuyển dụng khi tốt nghiệp Dược.

Nhu cầu tuyển dụng ngành Dược

Ngành Dược hiện nay đang phát triển tốc độ nhanh chóng. Nhiều người càng quan tâm và chú trọng đến sức khỏe hơn. Sự phát triển vượt trội của ngành Dược tại Việt Nam đạt giá trị 5,9 tỷ USD (2018). Đây chính là thị trường Dược phẩm xếp thứ 2 trong khu vực Đông Nam Á. Theo những dự đoán từ Viet Nam Report thì ngành Dược tiếp tục tăng trưởng.

Chính vì tốc độ tăng trưởng vượt trội, nhân sự ngành Dược luôn trong tình trạng “thiếu”. Số lượng đào tạo gia tăng nhưng chưa đáp ứng được nhu cầu tuyển dụng ngành Dược của đơn vị, doanh nghiệp. Theo khảo sát doanh nghiệp lĩnh vực dược, y tế và sức khỏe, có 51% đơn vị tuyển dụng dược sĩ. Có tới 23% đơn vị nhu cầu tuyển dụng phát triển sản phẩm về dược. Với nhu cầu nhân sự, bạn có nhiều cơ hội nghề nghiệp ngành Dược.

 

               Nhiều cơ hội nghề nghiệp và thách thức khi sinh viên học ngành Dược.

Thách thức khi sinh viên theo đuổi ngành Dược

Với rất nhiều cơ hội về việc làm sau khi tốt nghiệp, nhưng học ngành Dược cũng có nhiều thách thức. Khi làm các công việc ngành Dược, thì bạn sẽ làm liên quan đến sức khỏe và tính mạng con người. Đây cũng được xem là ngành nhạy cảm, dễ để nhiều phản ánh, bức xúc trong xã hội. Thế nên, Dược sĩ luôn chịu nhiều áp lực về độ chuẩn các trong các loại dược phẩm.

Đơn vị, doanh nghiệp luôn có nhu cầu tuyển dụng nhân sự có trình độ cao. Vì thế, đòi hỏi sinh viên cần nghiêm túc học tập, bổ sung kiến thức và rèn luyện kỹ năng vững chắc. Chương trình đào tạo tại Trường Cao đẳng Việt Mỹ sẽ bổ sung đầy đủ hành trang cho sinh viên tốt nghiệp có việc làm tốt.

Cơ hội nghề nghiệp ngành Dược khi tốt nghiệp

Sau khi tốt nghiệp trình độ Đại học, Cao Đẳng hay Trung cấp Dược sĩ thì bạn có thể ứng tuyển vào bệnh viện hoặc cơ sở sức khỏe. Học Dược sĩ xong bạn có thể làm gì? Ngành Dược có mức thu nhập tốt ở những vị trí nào? Một số vị trí làm việc khi học Dược xong như sau:

1. Làm nghiên cứu, bào chế và kiểm nghiệm thuốc
3. Làm việc tại các nhà máy sản xuất thuốc
4. Làm Dược sĩ Lâm Sàng
5. Làm Dược sĩ nhà thuốc
6. Làm Trình dược viên, phân phối thuốc
7. Làm Kinh doanh riêng
8. Làm Bộ phận quản lý Dược
9. Làm Marketing Dược
10. Bán thuốc tại các quầy thuốc hoặc nhà thuốc

xem thêm: https://yduocvietnam.com.vn/hoc-bang-cao-dang-duoc-ra-lam-gi/

Lời kết

Bài viết chia sẻ đến bạn nhiều cơ hội nghề nghiệp ngành Dược khi bạn theo đuổi ước mơ Dược sĩ. Hy vọng với những thông tin bổ ích này sẽ giúp bạn lựa chọn nghề nghiệp phù hợp bản thân